1/. Ăn uống dưới khía cạnh tâm linh của người Khmer ở Đồng bằng sông Cửu Long / Trần Phỏng Diều // Tạp chí Khoa học Cần Thơ. - 2018. - Số 3.- Tr. 43 - 44Tóm tắt: Nghiên cứu ăn uống dưới khía cạnh tâm tinh của người Khmer ở Đồng bằng sông Cửu Long. Trong sinh hoạt đời thường, cũng như trong sinh hoạt lễ hội truyền thống, người Khmer ở Đồng bằng sông Cửu Long vẫn có ý thức giữ gìn và phát triển những món ăn mang tính đặc trưng của dân tộc Khmer▪ Từ khóa: ĂN UỐNG | VĂN HOÁ ẨM THỰC | NGƯỜI KHƠ ME | ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONG▪ Ký hiệu phân loại: 394.109597 / Ă115U
»
MARC
|
Xem trực tuyến bài trích
-----
|
2/. Ẩm thực Đồng Bằng Sông Cửu Long - Những thích nghi và biến đổi / Trần Phỏng Diều // Văn hoá Dân gian. - 2014. - Số 1. - Tr. 65 - 69Tóm tắt: Văn hoá ẩm thực ĐBSCL là một bộ phận cấu thành của văn hoá ẩm thực Việt Nam. Nhưng do đặc trưng của khí hậu, địa lý, môi trường... nên văn hoá ẩm thực của vùng có những nét đặc trưng riêng. Qua quá trình chuyển đổi và thích ứng môi trường, sự giao thoa văn hoá của các dân tộc và tiếp biến trong văn hoá ẩm thực đã làm nền văn hoá ẩm thực của ĐBSCL thêm sự phong phú, đa dạng và nhiều màu sắc.▪ Từ khóa: VĂN HOÁ ẨM THỰC | ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONG | THÍCH NGHI | BIẾN ĐỔI | ẨM THỰC | VĂN HOÁ ẨM THỰC | GIAO LƯU VĂN HOÁ▪ Ký hiệu phân loại: 392.3 / Â120TH
»
MARC
|
Xem trực tuyến bài trích
-----
|
3/. “Bà tổ” bánh tét lá cẩm Bình Thuỷ / Đức Đạt // Ấn phẩm Xuân Văn hoá, Thể thao và Du lịch thành phố Cần Thơ. - 2018. - Số Xuân Mậu Tuất .- Tr. 73Tóm tắt: Bài viết giới thiệu về nguồn gốc của bánh tét lá cẩm ở Bình Thuỷ - Cần Thơ của nghệ nhân Huỳnh Thị Trọng. Từ nguyên liệu cho đến công thức làm bánh, các khâu cột bánh, nấu bánh đều được làm cẩn thận và thương hiệu "Bánh tét lá cẩm Cần Thơ" đã trở thành đặc sản nổi tiếng của Cần Thơ trong nước và ngoài nước đã được đăng ký bản quyền▪ Từ khóa: VĂN HOÁ ẨM THỰC | BÁNH TÉT | BÌNH THUỶ | CẦN THƠ▪ Ký hiệu phân loại: 394.10959793 / B100T
»
MARC
|
Xem trực tuyến bài trích
-----
|
4/. Bánh – một kho tàng văn hoá ẩm thực của Nam Bộ / Hoài Vũ // Tạp chí Văn nghệ Cần Thơ. - 2019. - Số 102.- Tr. 48 - 50Tóm tắt: Giới thiệu về bánh dân gian được coi là kho tàng văn hoá ẩm thực của Nam Bộ. Cụ thể trình bày về sự đa dạng của bánh dân gian Nam Bộ và bánh dân gian trong thời kỳ hội hập▪ Từ khóa: BÁNH | VĂN HOÁ ẨM THỰC | NAM BỘ▪ Ký hiệu phân loại: 394.1095978 / B101M
»
MARC
|
Xem trực tuyến bài trích
-----
|
5/. Bánh đa Vĩnh Thạnh / Ngọc Anh // Cần Thơ. - 2017. - Số 109.- Ngày 16/7/2017.- Tr. 8Tóm tắt: Bài viết về nguồn gốc, quy trình làm bánh đa truyền thống ở xã Thạnh An, Thạnh Lợi, huyện Vĩnh Thạnh, thành phố Cần Thơ▪ Từ khóa: VĂN HOÁ ẨM THỰC | NGHỀ TRUYỀN THỐNG | BÁNH ĐA | VĨNH THẠNH | CẦN THƠ▪ Ký hiệu phân loại: 394.10959793 / B107Đ
»
MARC
|
Xem trực tuyến bài trích
-----
|
6/. Bánh thiêng dân gian Nam bộ / Nguyễn Hữu Hiệp // Cần Thơ. - 2014. - Ngày 2 tháng 3. - Tr. 8Tóm tắt: Bày viết trình bày về bánh tét - một loại bánh thiêng dân gian Nam bộ.▪ Từ khóa: VĂN HOÁ ẨM THỰC | BÁNH TÉT | ẨM THỰC | VĂN HOÁ DÂN GIAN | NAM BỘ▪ Ký hiệu phân loại: 392.3 / B107TH
»
MARC
|
Xem trực tuyến bài trích
-----
|
7/. Cá kho làng Vũ đại: Món ăn đậm vị Tết / An Nhiên // Tạp chí Đời sống và Tiêu dùng. - 2020. - Số Xuân Canh Tý.- Tr. 46Tóm tắt: Cá kho làng Vũ Đại là món ăn ấm áp mùi vị quê hương trong ngày Tết. và niềm vui khi cá kho làng Vũ Đại "bay xa" vì danh tiếng thơm ngon đặc trưng từ trong nước đến ra nước ngoài▪ Từ khóa: VĂN HOÁ ẨM THỰC | ẨM THỰC | MÓN ĂN | VIỆT NAM▪ Ký hiệu phân loại: 394.109597 / C100KH
»
MARC
|
Xem trực tuyến bài trích
-----
|
8/. Cá linh và bông điên điển mùa nước nổi miền Tây / Trần Trọng Triết // Tạp chí Xây dựng Đời sống Văn hoá. - 2018. - Số 195.- Tr. 40Tóm tắt: Nói đến mùa nước nổi miền Tây, người ta thường nhắc đến hai loại đặc sản truyền thống: cá linh non và bông điên điển. Bài viết giới thiệu các giai thoại về cá linh, các món ăn làm từ cá linh và cách đánh bắt cá linh▪ Từ khóa: VĂN HOÁ ẨM THỰC | MÓN ĂN | MIỀN TÂY | VIỆT NAM▪ Ký hiệu phân loại: 394.1095978 / C100L
»
MARC
|
Xem trực tuyến bài trích
-----
|
9/. Cách ăn uống của người Hoa / Trần Phỏng Diều // Cần Thơ. - 2012. - Ngày 16 tháng 9.- Tr. 8Tóm tắt: Viết về cách ăn uống thể hiện nét văn hoá ẩm thực đặc trưng của người Hoa.▪ Từ khóa: ĂN UỐNG | VĂN HOÁ ẨM THỰC | NGƯỜI HOA▪ Ký hiệu phân loại: 394.1 / C102A
»
MARC
|
Xem trực tuyến bài trích
-----
|
10/. Cỗ Tết - Hà Nội xưa / Tuyết Vân // Khoa học và Đời sống. - 2020. - Số Xuân Canh Tý.- Tr.33Tóm tắt: Bài viết nói về mâm cỗ ngày Tết của người Hà Nội xưa được các bà, các mẹ truyền dạy đời này qua đời khác, như một nét gia phong, tinh tế... Mâm cao cỗ đầy dâng lên tổ tiên trong ngày lễ Tết còn mang triết lý âm dương sâu sắc trong từng món ăn, chúng ta cần phải khôi phục và giữ gìn để lưu truyền cho thế hệ sau biết về văn hoá, phong tục xưa của dân tộc Việt Nam▪ Từ khóa: VĂN HOÁ ẨM THỰC | PHONG TỤC | TẾT | HÀ NỘI | VIỆT NAM▪ Ký hiệu phân loại: 394.109597 / C450T
»
MARC
|
Xem trực tuyến bài trích
-----
|