- TÌM KIẾM -
TÀI LIỆU SỐ HÓA
|
|
1/. Đồng bằng sông Cửu Long - TP. Hồ Chí Minh. Hội chợ triển lãm lương thực - Thực phẩm Việt Nam tiềm năng và triển vọng = Mekongdelta Hochiminh City Vietnam foods and foodstuff exhibition fair potentiality - prospects. - Bến Tre : [Knxb.], 1993. - 608tr.; 27cm▪ Từ khóa: ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONG | HỘI CHỢ | TP. HỒ CHÍ MINH | TIỀM NĂNG | TRIỂN VỌNG | LƯƠNG THỰC | THỰC PHẨM▪ Ký hiệu phân loại: 641.30074 / Đ455B
»
MARC
|
Mời bạn đến Phòng đọc Điện tử để xem tài liệu số hóa !
-----
|
|
2/. Interactions between dietary polyphenols and plant cell wall models : Luận án Tiến sĩ - Chuyên ngành: Khoa học thực phẩm và dinh dưỡng / Phan Thi Anh Dao; Hướng dẫn khoa học: Mike Gidley. - Queensland : University of Queensland, 2016. - 175p.; 29cmTóm tắt: Nghiên cứu sự tương tác giữa các polyphenol và xenlulô, thành phần chất xơ chính, và xác định cơ chế đằng sau các tương tác đó. Đánh giá ảnh hưởng của các yếu tố môi trường, có liên quan đến hệ thống thực phẩm và điều kiện tiêu hoá, về tương tác giữa các polyphenol và cellulose. Chọn lọc liên kết. Cuối cùng, nghiên cứu sự giải phóng và sự trao đổi chất của các polyphenol liên quan đến bức tường tế bào thực vật trong quá trình lên men dạ dày tiêu hoá In Vitro trong ống nghiệm và lên men đại tràng▪ Từ khóa: LUẬN ÁN TIẾN SĨ | CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM | TẾ BÀO▪ Ký hiệu phân loại: 664 / I-311B
»
MARC
|
Mời bạn đến Phòng đọc Điện tử để xem tài liệu số hóa !
-----
|
|
3/. Nghiên cứu phương pháp thu nhận collagen từ da cá tra (Pangasius Hypophthalmus) : Luận án Tiến sĩ Kỹ thuật - Chuyên ngành: Chế biến Thực phẩm và Đồ uống - Mã số: 62.54.02.01 / Lê Thị Thu Hương; Hướng dẫn khoa học: Phan Đình Tuấn, Nguyễn Hoàng Dũng. - Tp. Hồ Chí Minh : Đại học Bách khoa TP. Hồ Chí Minh, 2018. - 192tr.; 29cmTóm tắt: Nghiên cứu xây dựng quy trình công nghệ tách chiết collagen và xác định các giải pháp kỹ thuật để nâng cao hiệu suất thu nhận collagen. Đồng thời, nghiên cứu các yếu tố ảnh hưởng và động học quá trình trích ly collagen nhằm lựa chọn các thông số công nghệ thích hợp và thông qua mô hình hoá về động học trích ly để dự đoán được hàm lượng collagen theo thời gian trích ly, tăng khả năng chủ động điều khiển quá trình trích ly. Từ đó, xác định một số đặc tính hoá lý của collagen tách chiết từ da cá tra▪ Từ khóa: CÔNG NGHỆ CHẾ BIẾN | THỰC PHẨM | CÁ TRA | LUẬN ÁN TIẾN SĨ▪ Ký hiệu phân loại: 664 / NGH305C
»
MARC
|
Mời bạn đến Phòng đọc Điện tử để xem tài liệu số hóa !
-----
|
|
4/. Nghiên cứu thu nhận, đánh giá đặc tính của Lipase thực vật và khả năng ứng dụng trong công nghiệp thực phẩm : Luận án Tiến sĩ kỹ thuật - Chuyên ngành: Công nghệ thực phẩm - Mã số: 9.54.01.01 / Phan Thị Việt Hà; Hướng dẫn khoa học: Đặng Minh Nhật, Trần Thị Xô. - Đà Nẵng : Đại học Đà Nẵng, 2021. - 200tr. : Hình ảnh; 29cmTóm tắt: Nghiên cứu đánh giá hoạt tính lipase thu nhận từ một số nguồn thực vật như hạt có dầu, phụ phẩm nông nghiệp, mủ các loại quả...; Xây dựng quy trình công nghệ thu nhận lipase thô từ nguồn thực vât; Xác định các đặc tính hoá sinh của lipase thô và lipase tinh sạch; Đánh giá khả năng ứng dụng lipase thô trong công nghiệp thực phẩm▪ Từ khóa: LUẬN ÁN TIẾN SĨ | CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM | LIPASE | CHẤT ENZYME▪ Ký hiệu phân loại: 664 / NGH305C
»
MARC
|
Mời bạn đến Phòng đọc Điện tử để xem tài liệu số hóa !
-----
|
|
5/. Nghiên cứu đề xuất mô hình lựa chọn thực phẩm của người Việt Nam bằng cách tiếp cận giữa sản phẩm và người tiêu dùng : Luận án Tiến sĩ Kỹ thuật - Chuyên ngành: Chế biến Thực phẩm và Đồ uống - Mã số: 62.54.02.01 / Nguyễn Bá Thanh; Hướng dẫn khoa học: Nguyễn Hoàng Dũng, Lưu Duẫn, Sébastien Lê. - Tp. Hồ Chí Minh : Đại học Bách khoa TP. Hồ Chí Minh, 2014. - 145tr.; 29cmPhụ lục; 60 tr.Tóm tắt: Tổng quan, nguyên liệu và phương pháp nghiên cứu, kết quả nghiên cứu, kết luận chung▪ Từ khóa: LUẬN ÁN TIẾN SĨ | KĨ THUẬT | SẢN PHẨM | THỰC PHẨM | ĐỒ UỐNG | LỰA CHỌN | NGƯỜI TIÊU DÙNG▪ Ký hiệu phân loại: 641.3 / NGH305C
»
MARC
|
Mời bạn đến Phòng đọc Điện tử để xem tài liệu số hóa !
-----
|
|
6/. Nghiên cứu điều chế Alginate khối lượng phân tử thấp dùng làm thực phẩm chức năng hỗ trợ phòng chống đông máu : Luận án Tiến sĩ - Chuyên ngành: Công nghệ chế biến thuỷ sản- Mã số: 9.54.01.05 / Nguyễn Văn Thành; Hướng dẫn khoa học: Vũ Ngọc Bội, Trần Thị Thanh Vân. - Khánh Hoà : Đại học Nha Trang, 2019. - 235tr. : Hình ảnh, biểu đồ; 29cmTóm tắt: Nội dung tài liệu nghiên cứu sàng lọc nguyên liệu rong nâu thích hợp dùng cho cho sản xuất ucoidan và alginate. Nghiên cứu tối ưu hoá công đoạn nấu chiết alginate từ rong nâu và đánh giá chất lượng alginate đã sản xuất. Nghiên cứu điều chế alginate khối lượng phân tử thấp và xác định các đặc tính của alginate khối lượng phân tử thấp. Nghiên cứu quy trình sản xuất sodium guluronate sulfate (SGS) từ alginate của rong nâu T. ornata và đánh giá các đặc tính của SGS. Đánh giá in vitro hoạt tính chống đông máu và đánh giá độc tính của SGS đã sản xuất
▪ Từ khóa: LUẬN ÁN TIẾN SĨ | CHẾ BIẾN THUỶ SẢN | THỰC PHẨM CHỨC NĂNG | RONG BIỂN▪ Ký hiệu phân loại: 615 / NGH305C
»
MARC
|
Mời bạn đến Phòng đọc Điện tử để xem tài liệu số hóa !
-----
|
|
7/. Nghiên cứu thu nhận Nattokinase tái tổ hợp trên hệ thống Bacillus subtilis : Luận án Tiến sĩ Sinh học - Chuyên ngành: Hoá sinh học - Mã số: 63.42.30.15 / Trần Quốc Tuấn; Người hướng dẫn khoa học: Trần Cát Đông, Lê Thị Thuý Ái. - Tp. Hồ Chí Minh : Đại học Khoa học tự nhiên TP. Hồ Chí Minh, 2019. - 198tr.; 29cmTóm tắt: Cung cấp thông tin về thành phần hoá học và hoạt tính ức chế enzyme tyrosinase của các hợp chất phân lập được từ hai loài cây chưa được nghiên cứu trên thế giới. Áp dụng phương pháp doking phân tử nhằm đánh giá các tương tác giữa các hợp chất và vùng hoạt tính của enzyme, giúp cung cấp thông tin rõ ràng hơn về mối tương quan giữa cấu trúc và hoạt tính▪ Từ khóa: LUẬN ÁN TIẾN SĨ | SINH HỌC | HOÁ SINH HỌC | KĨ THUẬT HOÁ SINH | THỰC PHẨM CHỨC NĂNG▪ Ký hiệu phân loại: 660.6 / NGH305C
»
MARC
|
Mời bạn đến Phòng đọc Điện tử để xem tài liệu số hóa !
-----
|
|
8/. Nghiên cứu bột ớt đã chiếu xạ Gamma bằng cơ chế nhiệt huỳnh quang : Luận án Tiến sĩ Vật Lí - Chuyên ngành: Vật lý nguyên tử và hạt nhân - Mã số: 62.44.05.01 / Nguyễn Duy Sang; Người hướng dẫn khoa học:Trần Văn Hùng, Nguyễn Quốc Hiển. - Tp. Hồ Chí Minh : Đại học Khoa học tự nhiên TP. Hồ Chí Minh, 2019. - 131tr.; 29cmTóm tắt: Tổng quan về các phương pháp phát hiện thực phẩm đã chiếu xạ; Nhiệt huỳnh quang và ứng dụng trong phát hiện thực phẩm chiếu xạ; Các phương pháp phân tích và xử lý phổ nhiệt huỳnh quang nhằm đưa ra các kết luận chính xác về mức liều xạ và các đặc trưng về phổ nhiệt huỳnh quang của mẫu bột ớt, từ những phương pháp này sẽ làm cơ sở để ứng dụng cho các loại thực phẩm khác▪ Từ khóa: LUẬN ÁN TIẾN SĨ | VẬT LÍ HỌC | VẬT LÍ NGUYÊN TỬ | TIA GAMMA | CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM▪ Ký hiệu phân loại: 664.0028 / NGH305C
»
MARC
|
Mời bạn đến Phòng đọc Điện tử để xem tài liệu số hóa !
-----
|
|
9/. Những yếu tố ảnh hưởng tới ý định mua thực phẩm hữu cơ của người tiêu dùng thành thị Việt Nam : Luận án Tiến sĩ - Chuyên ngành: Quản trị kinh doanh - Mã số: 9.34.01.01 / Phan Thành Hưng; Người hướng dẫn khoa học: Nguyễn Thị Tuyết Mai. - H. : Đại học Kinh tế Quốc dân, 2019. - 152tr.; 29cmTóm tắt: Tổng quan các nghiên cứu về ý định mua thực phẩm hữu cơ; Các nhân tố ảnh hưởng đến ý định mua thực phẩm hữu cơ của người tiêu dùng; Thực trạng thái độ và ý định mua thực phẩm hữu cơ của người tiêu dùng thành thị Việt Nam▪ Từ khóa: LUẬN ÁN TIẾN SĨ | QUẢN LÍ KINH DOANH | THỰC PHẨM HỮU CƠ | NGƯỜI TIÊU DÙNG | TÂM LÍ KHÁCH HÀNG▪ Ký hiệu phân loại: 658.8 / NH556Y
»
MARC
|
Mời bạn đến Phòng đọc Điện tử để xem tài liệu số hóa !
-----
|
|
10/. Thu nhận protein Isolate, protein Concentrate từ đậu phộng : Luận án Tiến sĩ Kỹ thuật - Chuyên ngành: Chế biến Thực phẩm và Đồ uống - Mã số: 62.54.02.01 / Nguyễn Thị Hiền; Hướng dẫn khoa học: Lê Văn Việt Mẫn. - Tp. Hồ Chí Minh : Trường Đại học Bách khoa TP. Hồ Chí Minh, 2017. - 139tr. : Hình ảnh, bảng, phụ lục; 29cmTóm tắt: Nội dung luận án chia làm 3 phần: Khảo sát quá trình trích ly protein đậu phộng bằng phương pháp sử dụng sóng siêu âm và/hoặc chế phẩm enzyme hỗ trợ; Khảo sát quá trình tinh sạch dịch trích protein đậu phộng bằng phương pháp siêu lọc; Xác định thành phần hoá học, tính chất chức năng và khả năng ứng dụng chế phẩm protein đậu phộng..▪ Từ khóa: LUẬN ÁN TIẾN SĨ | KĨ THUẬT | CHẾ BIẾN ĐỒ UỐNG | CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM▪ Ký hiệu phân loại: 664 / TH500NH
»
MARC
|
Mời bạn đến Phòng đọc Điện tử để xem tài liệu số hóa !
-----
|
|
|
|
|