- TÌM KIẾM -
TÀI LIỆU SỐ HÓA
|
|
1/. Các nhân tố ảnh hưởng đến ứng dụng công nghệ cao trong nuôi cá tra ở thành phố Cần Thơ : Luận án Tiến sĩ - Chuyên ngành: Quản lý kinh tế - Mã số: 9.34.04.10 / Nguyễn Thị Nghĩa; Hướng dẫn khoa học: Đinh Thị Nga. - H. : Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, 2023. - 207tr. : Bảng, biểu, hình; 30cmTóm tắt: Xác định các nhân tố ảnh hưởng đến ý định ứng dụng công nghệ cao (CNC) của hộ nuôi cá tra trên địa bàn thành phố Cần Thơ và đo lường mức độ tác động của các nhân tố đến ý định ứng dụng CNC vào quá trình nuôi cá của nông hộ. Đề xuất các giải pháp phục vụ cho các cơ quan quản lý trong việc thúc đẩy nông hộ gia tăng việc ứng dụng CNC trong nuôi cá tra, hướng đến phát triển bền vững ngành hàng trên địa bàn thành phố Cần Thơ trong thời gian tới▪ Từ khóa: LUẬN ÁN TIẾN SĨ | ỨNG DỤNG | CÁ TRA | NUÔI CÁ | CÔNG NGHỆ CAO | CẦN THƠ | VIỆT NAM▪ Ký hiệu phân loại: 639.37 / C101NH
»
MARC
|
Mời bạn đến Phòng đọc Điện tử để xem tài liệu số hóa !
-----
|
|
2/. Khảo sát thành phần hoá học và khả năng kích thích hệ miễn dịch của cỏ sữa lá lớn (Euphorbia hirta L. ) vùng Đồng bằng sông Cửu Long trên đối tượng cá tra : Luận án Tiến sĩ Hoá học - Chuyên ngành: Hoá hữu cơ - Mã số: 9.22.90.40 / Lê Thị Bạch; Hướng dẫn khoa học: Bùi Thị Bửu Huê, Lê Tiến Dũng. - Cần Thơ : Học viện Khoa học và Công nghệ, 2020. - 310tr. : Hình ảnh, sơ đồ; 29cmTóm tắt: Đề tài nghiên cứu thành phần hoá học và một số hoạt tính sinh học của cỏ sữa lá lớn: Phân lập các hợp chất từ toàn cây cỏ sữa lá lớn thu hái tại thành phố Cần Thơ; Xác định cấu trúc hoá học các hợp chất phân lập được bằng các phương pháp vật lý và hoá học. Đánh giá hoạt tính tăng cường hệ miễn dịch trên cá tra, hoạt tính kháng khuẩn, kháng oxi hoá và hiệu quả bảo vệ tế bào MIN6 khỏi ER stress của các cao chiết và một số hợp chất sạch phân lập được▪ Từ khóa: LUẬN ÁN TIẾN SĨ | HOÁ HỌC | THÀNH PHẦN HOÁ HỌC | HOẠT TÍNH SINH HỌC | DƯỢC THẢO | THỰC VẬT | HỆ MIỄN DỊCH | CÁ TRA | ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONG▪ Ký hiệu phân loại: 583 / KH108S
»
MARC
|
Mời bạn đến Phòng đọc Điện tử để xem tài liệu số hóa !
-----
|
|
3/. Nuôi cá tra ở Đồng bằng sông Cửu Long : Thành công và thách thức trong phát triển bền vững / Nguyễn Thanh Phương, Nguyễn Anh Tuấn. - Cần Thơ : Đại học Cần Thơ, 2016. - 239tr.; 24cmTóm tắt: Sách được biên soạn dựa trên nhiều nghiên cứu của cán bộ, sinh viên, học viên và nghiên cứu sinh của Khoa Thuỷ sản, trường Đại học Cần Thơ về nghề nuôi cá tra cũng như là kỹ thuật nuôi thâm canh. Kết quả trình bày trong quyển sách là những nghiên cứu có hàm lượng khoa học cao và cập nhật nhất▪ Từ khóa: NÔNG NGHIỆP | NUÔI TRỒNG THUỶ SẢN | CÁ TRA | ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONG▪ Ký hiệu phân loại: 639.3 / N515C
»
MARC
|
Mời bạn đến Phòng đọc Điện tử để xem tài liệu số hóa !
-----
|
|
4/. Nghiên cứu phương pháp sản xuất và tính năng của FPI (Fish Protein Isolate) từ phụ phẩm cá Tra : Luận án Tiến sĩ Kỹ thuật - Chuyên ngành: Chế biến Thực phẩm và Đồ uống - Mã số: 62540201 / Cao Xuân Thuỷ; Hướng dẫn khoa học: Trần Bích Lam, Hà Thanh Toàn. - Tp. Hồ Chí Minh : Đại học Bách khoa TP. Hồ Chí Minh, 2018. - 181tr.; 29cmTóm tắt: Khảo sát quá trình thuỷ phân phụ phẩm cá Tra bằng enzyme alcalase 2.4L dưới các điều kiện thuỷ phân được kiểm soát chặt chẽ; Nghiên cứu tính năng công nghệ, hoạt tính sinh học của FPI và ứng dụng công nghệ lọc màng để thu nhận FPI có tính năng tạo nhũ, tạo bọt, cố định canxi▪ Từ khóa: LUẬN ÁN TIẾN SĨ | KĨ THUẬT | CÁ TRA | CÔNG NGHỆ CHẾ BIẾN | THUỶ PHÂN | THỨC ĂN CHĂN NUÔI▪ Ký hiệu phân loại: 664 / NGH305C
»
MARC
|
Mời bạn đến Phòng đọc Điện tử để xem tài liệu số hóa !
-----
|
|
5/. Nghiên cứu phương pháp thu nhận collagen từ da cá tra (Pangasius Hypophthalmus) : Luận án Tiến sĩ Kỹ thuật - Chuyên ngành: Chế biến Thực phẩm và Đồ uống - Mã số: 62.54.02.01 / Lê Thị Thu Hương; Hướng dẫn khoa học: Phan Đình Tuấn, Nguyễn Hoàng Dũng. - Tp. Hồ Chí Minh : Đại học Bách khoa TP. Hồ Chí Minh, 2018. - 192tr.; 29cmTóm tắt: Nghiên cứu xây dựng quy trình công nghệ tách chiết collagen và xác định các giải pháp kỹ thuật để nâng cao hiệu suất thu nhận collagen. Đồng thời, nghiên cứu các yếu tố ảnh hưởng và động học quá trình trích ly collagen nhằm lựa chọn các thông số công nghệ thích hợp và thông qua mô hình hoá về động học trích ly để dự đoán được hàm lượng collagen theo thời gian trích ly, tăng khả năng chủ động điều khiển quá trình trích ly. Từ đó, xác định một số đặc tính hoá lý của collagen tách chiết từ da cá tra▪ Từ khóa: CÔNG NGHỆ CHẾ BIẾN | THỰC PHẨM | CÁ TRA | LUẬN ÁN TIẾN SĨ▪ Ký hiệu phân loại: 664 / NGH305C
»
MARC
|
Mời bạn đến Phòng đọc Điện tử để xem tài liệu số hóa !
-----
|
|
6/. Nghiên cứu các mối liên kết và tiêu thụ theo chứng nhận chất lượng ngành hàng cá tra vùng Đồng bằng sông Cửu Long : Luận án Tiến sĩ - Chuyên ngành: Kinh tế Nông nghiệp - Mã số: 62.62.01.15 / Huỳnh Văn Hiền; Hướng dẫn khoa học: Nguyễn Văn Sánh, Nguyễn Thanh Phương. - H. : Viện Văn hoá Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam, 2020. - 193tr. : Minh hoạ; 30cmTóm tắt: Phân tích thực trạng liên kết và các yếu tố ảnh hưởng đến mô hình chứng nhận và không chứng nhận chất lượng của các cơ sở nuôi cá tra. Phân tích và so sánh hiệu quả kỹ thuật giữa hình thức nuôi đạt chứng nhận và chưa chứng nhận chất lượng của các cơ sở nuôi cá tra ở Đồng bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL). Phân tích kênh thị trường tiêu thụ theo chứng nhận chất lượng sản phẩm ngành hàng cá tra ở ĐBSCL. Đề xuất các giải pháp tổ chức sản xuất nhằm nâng cao giá trị ngành hàng cá tra ở ĐBSCL▪ Từ khóa: LUẬN ÁN TIẾN SĨ | KINH TẾ NÔNG NGHIỆP | CÁ TRA | THỊ TRƯỜNG TIÊU THỤ | NGHIÊN CỨU | ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONG▪ Ký hiệu phân loại: 338.3095978 / NGH305C
»
MARC
|
Mời bạn đến Phòng đọc Điện tử để xem tài liệu số hóa !
-----
|
|
7/. Nghiên cứu thu nhận enzyme tiêu hoá từ nội tạng cá tra ( (Pangasius hypophthalmus ) : Luận án Tiến sĩ Kỹ thuật - Chuyên ngành: Chế biến Thực phẩm và Đồ uống - Mã số: 62.54.02.01 / Vương Bảo Thy; Hướng dẫn khoa học: Trần Bích Lam, Lưu Duẩn. - Tp. Hồ Chí Minh : Đại học Bách khoa TP. Hồ Chí Minh, 2015. - 214tr.; 29cmTóm tắt: Khảo sát hệ enzyme tiêu hoá trong các cơ quan nội tạng cá tra. Nghiên cứu thu nhận chế phẩm enzyme tiêu hoá từ gan tuỵ cá tra, nghiên cứu tinh sạch và xác định tính chất protease gan tuỵ cá tra, nghiên cứu tinh sạch và xác định tính chất lipase gan tuỵ cá tra và khả năng ứng dụng chế phẩm enzyme tiêu hoá▪ Từ khóa: LUẬN ÁN TIẾN SĨ | CÁ TRA | ENZYME TIÊU HOÁ | NGHIÊN CỨU▪ Ký hiệu phân loại: 573.3 / NGH305C
»
MARC
|
Mời bạn đến Phòng đọc Điện tử để xem tài liệu số hóa !
-----
|
|
8/. Nghiên cứu chuỗi giá trị cá tra ở tỉnh Tiền Giang : Luận án Tiến sĩ - Chuyên ngành: Quản trị Kinh doanh - Mã số: 9.34.01.01 / Phan Phùng Phú; Hướng dẫn khoa học: Mai Văn Xuân. - Huế : Đại học Kinh tế Huế, 2023. - 205tr. : Biểu, bảng, sơ đồ, hình vẽ; 30cmTóm tắt: Giới thiệu khái quát về cơ sở lí luận và thực tiễn về chuỗi giá trị cá tra. Phân tích, đánh giá thực trạng chuỗi giá trị cá tra tỉnh Tiền Giang. Đề xuất các giải pháp nhằm hoàn thiện chuỗi giá trị các tra tỉnh Tiền Giang▪ Từ khóa: LUẬN ÁN TIẾN SĨ | KINH TẾ | PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG | CHUỖI GIÁ TRỊ | CÁ TRA▪ Ký hiệu phân loại: 338.30959783 / NGH305C
»
MARC
|
Mời bạn đến Phòng đọc Điện tử để xem tài liệu số hóa !
-----
|
|
|
|
|